Tin tức

Gặp mặt kỷ niệm 10 năm ra trường Khóa 53 Kỹ sư chất lượng cao PFIEV

 

Kỷ niệm 10 năm ra trường, chúng tôi – những cựu sinh viên K53 lớp Kỹ sư Chất lượng cao niên khóa 2008-2013 từ khắp mọi miền đất nước nô nức trở về mái trường xưa để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời sinh viên, được gặp gỡ tri ân các thầy cô giáo, những người đã thầm lặng dìu dắt chúng tôi qua suốt chặng đường học tập, chắp cánh cho những hoài bão lớn lao để các thế hệ sinh viên nối tiếp ra trường luôn khẳng định được vai trò và tầm ảnh hưởng của một chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu. Buổi gặp mặt diễn ra đầm ấm, chân tình vào Thứ Bảy ngày 10/06/2023 tại Phòng 303.H1, nơi mà trước đây chúng tôi từng ngồi học trong quãng đời sinh viên.

Cựu sinh viên K53 chúng tôi hân hoan, rạng ngời và tràn đầy năng lượng

TS. Tống Ngọc Tú, Trưởng Ban KSCLC, phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt cựu sinh viên K53

Gặp lại nhau, chúng tôi tay bắt mặt mừng, ôn lại những câu chuyện vui của năm xưa, hỏi han nhau về việc học tập, công việc hiện tại, gia đình, con cái,… Thời gian 10 năm thấm thoắt trôi nhanh, mỗi chúng tôi đều đã đổi thay thật nhiều, có người vẫn gắn bó làm nghề, có người rẽ hướng theo lĩnh vực mới, một vài bạn định cư nước ngoài, có người đã gặt hái thành công và có người đang phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi hầu hết đã có gia đình, vài đứa còn đang đi tìm một nửa còn lại. Đồng đội chúng tôi còn có một người bạn mà khi nhắc đến ai cũng quý mến bởi sự hiền lành, thông minh với nụ cười thân thiện, nhưng thật đáng tiếc là bạn đã ra đi thật xa, Vũ Văn Duy. Duy ơi chúng tôi luôn nhớ về bạn, nhớ những kỷ niệm tươi đẹp của thời sinh viên của chúng ta.

Hôm nay đây, được trở về ngôi trường thân yêu nơi bao năm gắn bó, cựu sinh viên K53 chúng tôi không giấu được cảm xúc bâng khuâng khó tả. Chia sẻ trong buổi gặp mặt, bạn Nguyễn Hữu Chuẩn xúc động: “Chúng em mong muốn không chỉ có một ngày trở về của mười năm mà còn có nhiều sự kiện như ngày hôm nay nữa để chúng em có dịp trở về ngôi trường thân yêu, để không chỉ được kết nối với bạn bè cùng khóa mà còn kết nối với tất cả các khóa sinh viên Kỹ sư chất lượng cao, cùng nhau xây dựng hệ sinh thái Kỹ sư chất lượng cao đoàn kết, phát triển bền vững”. Chúng tôi được ôm, được vây quanh các thầy cô và xin dành tặng những bó hoa tươi thắm đến các thầy cô – những người lái đò không quản ngại khó khăn vất vả đã đưa con thuyền K53 chúng tôi cập bến thành công.

Cựu sinh viên K53 tặng hoa, quà tri ân thầy cô Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao

Có lẽ rằng, các thầy cô tham dự buổi giao lưu gặp gỡ này cũng không khỏi xúc động lẫn mừng vui khi gặp lại những người học trò cũ năm nào và thấy chúng tôi đều khỏe mạnh, ngày một trưởng thành hơn. Từng thầy cô có những chia sẻ, động viên và định hướng cho chúng tôi. Thầy Tống Ngọc Tú, Trưởng Ban Kỹ sư chất lượng cao có nói: “Các em hãy coi đây chính là ngôi nhà chung PFIEV của mình, các thầy cô là người giữ nhà, là người quản gia, có dịp thì các em hãy về nhà nhé!”.

Thầy Bùi Quốc Thắng, giảng viên môn Toán, chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Thầy Bùi Hữu Thắng, giảng viên môn Lý, chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Thầy Đinh Quang Cường, giảng viên chuyên ngành, chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Cô Trần Thị Bích Vân, làm việc từ những ngày đầu thành lập PFIEV, chia sẽ tại buổi gặp gỡ

Ai đó từng hỏi tôi về cảm xúc sau 5 năm học Kỹ sư Chất lượng cao Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Tôi trả lời rằng tôi chưa bao giờ hối hận vì là sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, là học trò của các thầy cô, tôi luôn tự hào đã từng theo học Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao PFIEV.

Khoảnh khắc gần gũi, gắn bó giữa thầy trò

Quang Huy – 53KSĐT