Tin tức

"Tết trồng cây" tại khuôn viên cơ sở Đào tạo thực nghiệm Trường Đại học Xây dựng - tỉnh Hà Nam

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, sáng ngày 12/02/2016 tức ngày mùng 6 tháng Giêng - Tết Bính Thân, trường Đại học Xây dựng đã tổ chức hưởng ứng “Tết trồng cây” tại khuôn viên cơ sở Đào tạo thực nghiệm Trường Đại học Xây dựng tại tỉnh Hà Nam. Đến dự với buổi lễ, về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo nguyên là giảng viên, viên chức trường Đại học Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các cán bộ, viên chức, nhân viên trong nhà trường. Về phía các khách mời, buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo của các xã Tiên Tân, Tiên Nội, Hoàng Đông – huyện Duy Tiên – Thành phố Hà Nội, là những địa phương nơi khuôn viên cơ sở đào tạo thực nghiệm trường Đại học Xây dựng tọa lạc.

                                  Lãnh đạo nhà trường cùng các cán bộ viên chức chụp ảnh lưu niệm.
Cách đây 57 năm, vào ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Tết trồng cây”. Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và trở thành một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc ta mỗi độ xuân về. Phát huy truyền thống và ý nghĩa tốt đẹp của tết trồng cây, năm nay trường Đại học Xây dựng đã quyết định tổ chức trồng cây tại khuôn viên cơ sở Đào tạo thực nghiệm của trường tại tỉnh Hà Nam. Cơ sở đào tạo thực nghiệm tại tỉnh Hà Nam là một cơ sở mới của trường Đại học Xây dựng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2015. Theo Quy hoạch xây dựng được duyệt, đây là một khu phức hợp có diện tích khoảng hơn 24 ha, xây dựng theo mô hình tổ hợp Đào tạo - Thực nghiệm với đầy đủ các khu giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng, bãi thực nghiệm, nhà làm việc, ký túc xá và các công trình phụ trợ .., có quy hoạch sử dụng đất hiệu quả, kiến trúc cảnh quan hiện đại, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và kết nối hợp lý với mạng lưới hạ tầng kỹ thuật chung của Khu Đô thị Đại học Nam Cao, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đến thời điểm hiện tại, công việc xây dựng cơ sở Đào tạo - Thực nghiệm đã hoàn thành phần san lấp mặt bằng và hệ thống đường tạm, hàng rào, thoát nước tạm.
Việc phát động và hưởng ứng “Tết trồng cây” tại khuôn viên cơ sở mới đang được xây dựng của Trường mang lại một bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn trường. Những hàng cây được trồng như đang sẵn sàng vươn mình, đâm chồi, nảy lá cùng với mùa xuân, đưa đến cho toàn thể các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường niềm lạc quan, tin tưởng vào những bước phát triển mới của Trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng tham dự buổi lễ.

Ngay sau hoạt động hưởng ứng “Tết trồng cây”, trường Đại học Xây dựng đã có buổi liên hoan ‘Gặp mặt đầu năm” với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Hà Nam; lãnh đạo và các giảng viên, cán bộ viên chức trường Đại học Xây dựng qua các thời kỳ. Về phía tỉnh Hà Nam, có sự hiện diện của: Ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Thắng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng. Về phía trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường; GS.TS Trần Đình Bửu – Chủ tịch hội Cựu giáo chức Trường; TS. Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng các thầy cô giáo nguyên là giảng viên, viên chức trường Đại học Xây dựng, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các cán bộ, viên chức, nhân viên trong Nhà trường.
Phát biểu tại buổi liên hoan, đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã thay mặt huyện Duy Tiên, các xã trong huyện Duy Tiên bày tỏ niềm vui và vinh dự được tham dự buổi gặp mặt đầu xuân, liên hoan chúc mừng những kết quả, thành tích sau một năm của Trường. Đồng chí Bùi Quang Cẩm cũng chúc mừng dự án đầu tư xây dựng cơ sở thực nghiệm trường Đại học Xây dựng tại Hà Nam đã có tiến độ khẩn trương trong năm vừa qua. Ông Bùi Quang Cẩm cũng cho biết, phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những chủ trương lớn của tỉnh Hà Nam và việc thu hút các trường Đại học có uy tín, chất lượng về xây dựng cơ sở tại đây là một nhiệm vụ quan trọng hướng tới chủ trương đó. Vì vậy, thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Nam, ông Bùi Quang Cẩm gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường Đại học Xây dựng đã chọn Hà Nam làm điểm dừng chân cho cơ sở mới và hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng cơ sở thực nghiệm trường Đại học Xây dựng tại đây.

 

PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng tặng hoa cho đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Đáp lại những lời chúc và chia sẻ chân tình của đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam, PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Nam đã giúp đỡ trường Đại học Xây dựng thời gian vừa qua. PGS.TS Phạm Duy Hoà cũng bày tỏ niềm xúc động bởi ngày hôm nay, Trường đã thực hiện nghi thức trồng những cây đầu tiên trên mảnh đất do tỉnh Hà Nam trao cho. Khu vực rộng hơn 22ha đã được san lấp, nằm trong khu đô thị đại học Nam Cao – tỉnh Hà Nam được Thủ tướng phê duyệt, trong tương lai sẽ trở thành ngôi trường khang trang, là ước mơ và tâm nguyện của rất nhiều cán bộ trường Đại học Xây dựng các thời kỳ. Hi vọng, trong thời gian tới, trường Đại học Xây dựng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Nam. Nhân cơ hội này, PGS.TS Phạm Duy Hoà cũng chúc các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam, nhân dân huyện Duy Tiên bước sang năm mới an khang, thịnh vượng.

PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi “Gặp mặt đầu năm” 2016

Tiết mục văn nghệ do các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và viên chức trường Đại học Xây dựng thể hiện.