Tin tức

Chương trình Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty Viglacera.

Sáng ngày 15/03/2016, Trường Đại học Xây dựng đã có buổi gặp gỡ với Tổng công ty Viglacera về Chương trình Hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Vật liệu xây dựng. Tham dự buổi gặp gỡ có: Ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Ông Nguyễn Quang Minh - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường, Bộ Xây dựng.Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các cán bộ chủ chốt phòng Thông tin và Truyền thông, Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Hàng chính, Phòng Đào tạo, Khoa Vật liệu xây dựng. Về phía Tổng công ty Viglacera có: Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn, các Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, giám đốc các công ty thành viên ; PGS.TS.NGƯT Trần Ngọc Tính – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Viglacera. Buổi làm việc là một hoạt động thường niên giữa Trường Đại học Xây dựng và Tổng công ty Viglacera nhằm thúc đẩy việc hợp tác giữa hai bên, đồng thời đánh dấu một năm sau ngày Ký kết hợp tác đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng năm 2015 tại Trường Đại học Xây dựng.

 Toàn cảnh buồi làm việc.

Ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Viglacera – ông Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng như vai trò tiên phong của Viglacera trong ngành sản xuất VLXD tại Việt Nam từ sản xuất gạch đất sét nung, đến ceramic, granite, kính xây dựng và trong tương lai tiếp tiếp tục là kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng dùng làm pin năng lượng mặt trời, kính thông minh. Viglacera là nơi tập trung các thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới và tương lai sẽ tiếp tục đầu tư các dây chuyền công nghệ cao cho các sản phẩm mới. Viglacera hợp tác đào tạo với Trường Đại học Xây dựng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngay từ khi còn học tại trường có thể tiếp cận thực tế tại môi trường sản xuất của để ngay sau khi ra trường có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp của Viglacera mà không mất thêm thời gian, học phí để đào tạo lại.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc Viglacera phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Về phía Trường Đại học Xây dựng sẽ tiếp tục giới thiệu, quảng bá và tuyển chọn các sinh viên theo yêu cầu của Viglacera để tham gia chương trình hợp tác; hỗ trợ Viglacea trong công tác tổ chức các chương trình tiếp xúc doanh nghiệp và tuyển dụng; cử cán bộ phối hợp thiết lập chương trình tham quan thực tế sản xuất, giám sát, quản lý và đánh giá định kỳ, cuối kỳ đối với các sinh viên tham gia theo chương trình do hai bên thống nhất đạt hiệu quả; cập nhật và xây dựng chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, giáo án giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng theo các lĩnh vực chuyên môn (Kính, Sứ vệ sinh, Gạch Granite, Gạch Ceramic và Gạch ngói đất sét nung) hệ chính quy phù hợp với các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời đáp ứng yêu cầu của Viglacera; Tổ chức lớp học và giảng dạy các môn học được thiết kế riêng cho chương trình hợp tác này đáp ứng các yêu cầu chuyên môn sâu và phù hợp thực tế; Xây dựng và triển khai chương trình đào tạo thực tế cho sinh viên năm thứ tư, thứ năm tại các doanh nghiệp của Viglacera và khuyến khích, định hướng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về làm việc tại các doanh nghiệp của Viglacera.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng chúc mừng những kết quả bước đầu đạt được trong chương trình đào tạo cho sinh viên giữa hai bên. Trường Đại học Xây dựng mong muốn chương trình hợp tác đào tạo này sẽ  cung cấp thêm nhiều kỹ sư có chất lượng trong tương lai, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực của Tổng công ty nói riêng và của cả xã hội nói chung. Đồng thời cũng mong muốn các khoa, ngành học khác trong trường học tập khoa VLXD để nhân rộng mô hình kết hợp cùng đào tạo giữa Trường và doanh nghiệp.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi gặp.

Sau khi lắng nghe đại diện Trường Đại học Xây dựng và Tổng Công ty Viglacera trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo, ông Lê Quang Hùng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao chương trình hợp tác này về mặt thực tiễn cũng như tiềm năng của chương trình sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.