Tin tức

Tọa đàm “Cơ hội nghề nghiệp tại Coteccons Groups”

Tiếp nối chương trình ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons Group,buổi Tọa đàm với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp tại Coteccons Group” đã diễn ra rất sôi nổi tại trường Đại học Xây dựng vào sáng ngày 4/12/2015
Đây là buổi giao lưu thân mật giữa đại diện Ban Lãnh đạo Coteccons Group với các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng nhằm hỗ trợ sinh viên có nhận thức rõ ràng hơn về những cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai, đặc biệt là đối với sinh viên năm cuối, những người còn đang trăn trở trong phương hướng nghề nghiệp và băn khoăn về lĩnh vực hoạt động chuyên môn sau khi ra trường.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Xây dựng có: TS. Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên; ThS. Phạm Thị Mỹ Lan – Phó Trưởng phòng Thông Tin và Truyền thông; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Coteccons Group có: ông Trần Văn Chính – Phó Tổng Giám đốc Coteccons; ông Đặng Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc dự án Coteccons; ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng Giám đốc Unicons. Ngoài ra, buổi Tọa đàm còn sự tham gia nhiệt tình của  hơn 500 sinh viên trường Đại học Xây dựng.
Ông Nguyễn Sỹ Công – Tổng Giám đốc Unicons và lãnh đạo các phòng ban ở Coteccons đã lần lượt giải đáp các câu hỏi của sinh viên một cách tận tình, chi tiết và cụ thể. Các nhà tuyển dụng cũng nhấn mạnh rằng, bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng sống như sự tự tin trong giao tiếp, sự năng nổ trong làm việc và tinh thần không ngại khó khăn trong công việc.

Đại diện Coteccons Group trả lời câu hỏi của các bạn sinh viên.

Không khí tại buổi tọa đàm diễn ra hết sức thân mật và gần gũi vì các diễn giả phần lớn là cựu sinh viên Đại học Xây dựng. Các sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi xoay quanh những nội dung như: Coteccons Group có điểm gì khác biệt so với các công ty xây dựng khác?; Sinh viên cần chuẩn bị những kiến thức gì để xin việc tại Coteccons Group?; Cơ hội thăng tiến tại công ty?; Tiếng Anh ở trình độ nào thì có thể làm việc tại công ty? v.v… Đồng thời, tại buổi Tọa đàm lần này, 15 suất học bổng giao tiếp tiếng Anh trị giá mỗi suất 2,7 triệu đồng cũng được trao cho những bạn có câu hỏi hay nhất trong buổi Tọa đàm.

Sinh viên đặt câu hỏi về điều kiện ứng tuyển vào Coteccons Group.

Việc được giao lưu, trao đổi với những lãnh đạo cấp cao của một công ty xây dựng hàng đầu đã giúp các bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng bước đầu tiếp cận được với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hiện nay. Qua đó, sinh viên năm 3, năm 4 của trường Đại học Xây dựng đã đúc kết được những kỹ năng cần thiết cho việc tham gia thị trường lao động sau khi ra trường.

15 sinh viên được nhận học bổng từ Coteccons Group.
Với hoạt động giao lưu bổ ích này, Công ty Coteccons Group cho thấy sự quan tâm sâu sắc đến nguồn nhân sự tiềm năng được Trường Đại học Xây dựng đào tạo ngay từ khi các bạn sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, tọa đàm tư vấn nghề nghiệp và các hoạt động thiết thực trong tương lai sẽ giúp thế hệ kỹ sư mới tốt nghiệp từ Đại học Xây dựng thêm tự tin và sẵn sàng bắt đầu con đường sự nghiệp cùng Unicons và Coteccons Group cũng như các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản trong tương lai.

Trang Ninh – Phòng TT&TS