Tin tức

Gặp mặt thầy và trò Cựu sinh viên Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao – PFIEV Trường ĐHXD

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm của tháng 11, chiều ngày 24/11/2019, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) long trọng tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa các thế hệ thầy cô và  cựu sinh viên nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV Trường ĐHXD. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập chương trình, nhằm gặp gỡ, tri ân các thầy cô của các thế hệ sinh viên đúng dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời giúp chúng ta nhìn lại chặng đường 20 năm đã qua, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu và học hỏi giữa các thế hệ cựu sinh viên vì sự phát triển chung của Nhà trường, của Ban kỹ sư chất lượng cao.

Tham dự buổi gặp mặt có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD; GS.TS Nguyễn Như Khải – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Như Hùng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các thầy, cô, lãnh đạo khoa, viện, phòng ban đang làm việc tại trường. Về phía Ban đào tạo Kỹ sư CLC PFIEV có: PGS.TS Bùi Hùng Cường – Trưởng ban; ThS. Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Trưởng ban; PGS.TS Đoàn Như Kim - Nguyên cố vấn BGH, Người góp phần sáng lập chương trình; TS. Mai Văn Được - Nguyên Trưởng ban, cùng các thầy, cô đã và đang công tác và giảng dạy tại ban, các thế hệ CSV sinh viên từ K44 đến K59.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD chia sẻ, kể từ khóa đầu tiên nhập trường năm 1999, thầy và trò Trường ĐHXD đã trải qua những bước đi đầu tiên khó khăn và nhiều lạ lẫm với chương trình đào tạo đầu chuyển giao từ các đối tác của Pháp, dưới những sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu của Nhà trường lúc đó là thầy Như Khải, thầy Đoàn Như Kim, thầy Nguyễn Khắc Hùng, thầy Đỗ Bá Chương v.v.. Sau 20 năm, Trường ĐHXD tự hào là một trong bốn trường tham gia dự án và đã đạt được những thành tích đáng tự hào về đào tạo nhân lực chất lượng cao theo mô hình đào tạo tiên tiến của những nước phát triển. Đến nay, Trường ĐHXD đã có 1000 sinh viên PFIEV tốt nghiệp. Các sinh viên PFIEV được học bằng các chương trình của đối tác Pháp, với phương châm đào tạo các kỹ sư có kiến thức nền tảng, chuyên môn rộng, chương trình đào tạo chú trọng phát triển kiến thức, kỹ năng và năng lực thực hành, đặc biệt chú ý đến năng lực phát triển tư duy và kỹ năng khởi nghiệp. Chính vì thế, những kỹ sư tốt nghiệp chương trình PFIEV trong những năm vừa qua của bốn trường nói chung và Trường ĐHXD nói riêng đã khẳng định được chất lượng và sự khác biệt của mình. Trong số gần 1000 sinh viên PFIEV đã tốt nghiệp Trường ĐHXD, có gần 200 sinh viên đã và đang học tập, làm việc, sinh sống tại các nước châu Âu. Điều đó đã thể hiện các sinh viên PFIEV có khả năng hội nhập trong môi trường quốc tế. PGS.TS Phạm Duy Hòa nhấn mạnh, đó chính là điều khác biệt và là một trong những thành quả đáng ghi nhận nhất của chương trình PFIEV.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Sự lớn mạnh, sự thành công của cựu sinh viên nói chung cũng là niềm tự hào của Nhà trường. Nhà trường luôn mong muốn tăng cường sự gắn kết với các anh chị cựu sinh viên ĐHXD. Đến nay, Trường đã thành lập nhiều Ban liên lạc cựu sinh viên và các ban liên lạc đang hoạt động rất sôi nổi, ví dụ như Hội CSV tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Tuyên Quang, TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Nhân dịp này, Nhà trường chính thức công bố quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên PFIEV ĐHXD.

ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố Quyết định thành lập Ban liên lạc CSV PFIEV

Ban liên lạc cựu sinh viên PFIEV Trường ĐHXD

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao huy hiệu và hoa cho Ban liên lạc cựu sinh viên PFIEV Trường ĐHXD

Anh Hà Minh Đức – Cựu sinh viên khóa 44 chuyên ngành CSHTGT, Tiến sỹ tại Trường Cầu đường Paris, hiện đang công tác tại Kiểm toán Nhà nước thay mặt cho cựu sinh viên phát biểu tri ân các thầy cô giáo tại buổi gặp mặt

Ban liên lạc cựu sinh viên PFIEV Trường ĐHXD đại diện cho các thế hệ cựu sinh viên tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Các thế hệ cựu sinh viên PFIEV- ĐHXD  tri ân các thầy, cô giáo

TS. Mai Văn Được - Nguyên Trưởng ban Đào tạo Kỹ sư CLC PFIEV ôn lại những kỷ niệm trong buổi gặp mặt

Các thế hệ cựu sinh viên PFIEV Trường ĐHXD tài trợ học bổng 100.000.000đ cho các em sinh viên

PGS.TS Bùi Hùng Cường – Trưởng ban Đào tạo Kỹ sư CLC PFIEV phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT