Tin tức

Hội khóa kỷ niệm 20 năm ra trường của Cựu sinh viên K42 Trường ĐHXD Hà Nội

Ngày 05.11.2022 với sự ủng hộ của Đảng Uỷ, Ban giám hiệu trường ĐHXDHN, khoảng 350 cựu sinh viên cùng các thày cô giáo đã xúc động tham gia Lễ kỷ niệm 20 năm ra trường, sau hàng loạt các sự kiện chuẩn bị trước đó như tặng sách sinh viên, giải tennis, giải golf, giải bóng đá, giải chạy, và triển lãm tranh.

Toàn cảnh đại biểu tại Lễ kỷ niệm

Tới dự buổi lễ có đại diện của Ban giám hiệu nhà trường, thầy PGS.TS. Phạm Xuân Anh, Phó hiệu trưởng, các thầy cô đại diện BCN các khoa, cùng các thầy cô chủ nhiệm hoặc đã từng giảng dạy cho các lớp K42, và khoảng 350 cựu sinh viên. Chương trình Lễ kỷ niệm được dàn dựng công phu, với các tiết mục văn nghệ của chính các cựu sinh viên K42, khiến tất cả đều xúc động, nhớ về thời sinh viên nhiệt huyết dưới mái trường Đại học xây dựng. Đoạn phim ngắn mang tên “Chất xây dựng - Chất K42” cũng là một điểm nhấn của buổi lễ, trong đó tất cả cùng nhau ôn lại kỷ niệm dưới mái trường xưa, và hành trình 20 năm từ khi ra trường.

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, với lời cảm ơn chân tình của đại diện Ban liên lạc, bạn Nghiêm Danh Hào (lớp 42X1) tới Nhà trường và các nhà tài trợ, rất xúc động với lời chúc mừng của thày Phó hiệu trưởng Phạm Xuân Anh, và những kỷ niệm được kể lại của thầy Nguyễn Bình Hà, Trưởng phòng QLĐT, và đặc biệt ấn tượng với những lời chia sẻ của Bạn Trần Hữu Thọ (lớp 42KD1), đại diện cựu sv K42 chia sẻ kỷ niệm xưa.

PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo chia sẻ kỷ niệm với cựu sinh viên

Màn tri ân các thầy cô giáo trên sân khấu cũng khiến các cựu sinh viên cảm động khi nhìn thấy các thày cô của mình sau bao nhiêu năm tháng. Đặc biệt trong sự kiện Hội khoá này, cựu sinh viên K42 đã trao tặng tổng cộng 300 triệu đồng cho Nhà trường trong đó 100 triệu đồng cho “Quỹ học bổng Đặng Quốc Sam” và 200 triệu đồng cho “Quỹ sinh viên nghèo vượt khó học giỏi”. Điều đó thể hiện rõ tấm lòng của cựu sinh viên K42: luôn tri ân các thế hệ cũ và quan tâm nâng đỡ các thế hệ sau. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho các hoạt động của cựu sinh viên bao thế hệ.

Cựu sinh viên K42 tri ân thầy cô giáo cũ

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường nhận học bổng sinh viên do Cựu sinh viên K42 trao tặng

Chương trình kết thúc trong sự hân hoan, cảm xúc trào dâng, với niềm tự hào về mái trường Đại học xây dựng HN được cháy mãi trong mỗi thành viên cựu sinh viên K42.

Nguồn: Cựu sinh viên K42

Một số hình ảnh của Hội khoá và chuỗi hoạt động trước hội khoá

Hình ảnh các Thầy cô giáo tham dự Hội khóa Cựu sinh viên K42

K42 đấu giá bức tranh tặng quỹ học bổng dành cho sinh viên

Chuỗi hoạt động của K42 trước khi diễn ra buổi lễ Kỷ niệm chính thức

Tiết mục văn nghệ do Cựu sinh viên K42 biểu diễn

Tập thể Cựu sinh viên K42 chụp ảnh kỷ niệm cùng các Thầy/cô giáo và khách mời tham dự Hội khóa