Tin tức

Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Trong các ngày từ 29/7/2019 đến 2/8/2019, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 tại Thừa thiên Huế.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; GS.TS Trần Ngọc Chấn - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường; ThS. Nguyễn Văn Thảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; GS. Viện sỹ Đặng Hữu – Nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN, nguyên Trưởng ban Khoa giáo TƯ; GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Ứng Quốc Dũng – Nguyên Bí thư Đảng uỷ Trường ĐHXD; TS. Lê Văn Thành - Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHXD;  PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHXD, Chủ tịch Hội đồng tư vấn và các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, CBVC là cán bộ chủ chốt của Nhà trường, các Giáo sư, Phó Giáo sư.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc và trình bày tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo các kết quả công tác của nhà trường trong năm học 2018 – 2019; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sự phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức và đặc biệt cảm ơn sự quan tâm của các thế hệ đi trước đã giúp Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học vừa qua. Nổi bật trong năm học 2018-2019, Trường Đại học Xây dựng đã hoàn thành chương trình đào tạo tích hợp và đưa vào tuyển sinh 17 ngành/chuyên ngành theo phương pháp tiếp cận CDIO từ năm 2019. Tháng 3/2019, Trường ĐHXD được công nhận là thành viên chính thức của Hiệp hội CDIO Quốc tế. Bên cạnh đó, Nhà trường  đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý Tổ chức – Hành chính với việc sử dụng E-office trong công tác với Bộ GD&ĐT, hoàn thành dự án Hạ tầng và thiết bị mạng, hoàn thành 3/4 phân hệ quản lý chức năng sẽ đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2019 - 2020 gồm: quản lý Hành chính, quản lý Nhân sự, quản lý KH&CN; Cơ sở vật chất được xây dựng mới với việc hoàn thành dự án Giảng đường H3, nhà A2, dự án chỉnh trang khuôn viên Trường, Dự án sửa chữa, cải tạo, bố trí sử dụng lại nhà Thí nghiệm theo Đề án Trung tâm Thí nghiệm và kiểm định xây dựng. Công tác NCKH có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng; duy trì tốt phong trào thi SVG, Olympic và NCKH của sinh viên; hợp tác đối ngoại được mở rộng trong và ngoài nước mang lại những hiệu quả thiết thực; v.v.. Sau phần báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019, PGS.TS Phạm Duy Hòa tổng kết các kết quả Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019 và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019 – 2020.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe phần trình bày của PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường về những thay đổi trong Luật giáo dục Đại học. Thầy Chủ tịch Hội đồng trường đã nhấn mạnh những công việc mà trường và các đơn vị trong trường cần phải thực hiện trong thời gian tới để phù hợp với sự thay đổi trong Luật giáo dục Đại học.

PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày những thay đổi trong Luật giáo dục Đại học tại Hội nghị

Kết thúc phần báo cáo của thầy Hiệu trưởng và phần trình bày của Chủ tịch Hội đồng trường, trong không khí vui mừng, phấn khởi trước các kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2018 – 2019, Hội nghị bước sang phần thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Tổng kết hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị và cho biết, các ý kiến này sẽ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019, chào mừng thành công của Hội nghị, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức đêm giao lưu giữa thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường với cựu sinh viên, học viên tại các tỉnh miền Trung. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp của tình thầy trò, sự tri ân của các cựu sinh viên với ngôi trường mình đã học tập. 

Cũng trong những ngày hội nghị, nhà trường đã tổ chức cho đoàn công tác đến thăm Quần thể di tích Cố đô Huế như Đại Nội Huế, chùa Thiên Mụ.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ viên chức trong trường. Những thành quả đạt được sẽ tạo thêm động lực mới để Trường Đại học Xây dựng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

 

Đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT