Tin tức

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Trong các ngày từ 01/8/2022 đến 04/8/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Tham dự hội nghị có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; GS. Viện sỹ Đặng Hữu – Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN, nguyên Trưởng ban Khoa giáo TƯ; PGS.TS Trần Văn Tấn – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo trường là thành viên Hội đồng tư vấn đổi mới hệ thống tổ chức và mô hình quản trị, thực hiện tự chủ đại học; các đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội CGC, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh; các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy bộ phận; Ủy viên BCH Công đoàn trường; Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm, Cơ sở KHCN, Công ty tư vấn cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư, CBVC là cán bộ chủ chốt của Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sự phối hợp giữa các đơn vị, tổ chức và đặc biệt cảm ơn sự quan tâm của các thế hệ đi trước đã giúp Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết do các thầy trong Ban Giám hiệu trình bày, nổi bật trong năm học vừa qua, Nhà trường đã tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập trường trong điều kiện phòng chống dịch Covid; Hoàn thành việc đổi tên trường thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với sự đồng thuận cao của các thế hệ lãnh đạo, CBVC và sinh viên, các đoàn thể chính trị trong trường; Hoàn thành xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; Hoàn thành đề án Đổi mới hệ thống tổ chức và mô hình quản  trị, thực hiện tự chủ tài chính từ năm 2023; Hoàn thành Dự án chuyển đổi số, các hoạt động của Nhà trường đã được vận hành trên nền tảng công nghệ số; Hoạt động đào tạo được đổi mới theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, chú trọng đến chất lượng; Hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học, tích cực phát triển các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế; Công tác NCKH có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt tính hội nhập quốc tế được nâng cao rõ rệt; Công tác đối ngoại được mở rộng với nhiều nước, nhiều tổ chức quốc tế; đã xây dựng được mối quan hệ bền vững với các đối tác quan trọng, tăng thêm các cơ hội cho CBGV và SV toàn trường, xây dựng được vị thế và hình ảnh của trường trong khu vực và trên thế giới; Công tác truyền thông tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tích cực trong việc xây dựng hình ảnh và hỗ trợ các hoạt động của trường; Cơ sở vật chất được tăng cường, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Nhà trường; Hoàn thành dự án xây dựng Ký túc xá và giảng đường tại cơ sở Hà Nam; Công tác tài chính được thực hiện đúng quy định, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi tiêu, đảm bảo tính hợp lý, tiết kiệm, có cân đối tài chính để đầu tư phát triển; Công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và sinh viên luôn được quan tâm đặc biệt là tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 cũng như hỗ trợ CBVC, sinh viên gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh. Các tổ chức đoàn thể đã phát huy tốt vai trò, chức năng của mình đồng thời chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của trường tạo không khí phấn khởi, tự hào, đoàn kết trong các thế hệ cán bộ và sinh viên. Thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, địa phương và xã hội được Bộ GD&ĐT, Đảng ủy khối, các cấp chính quyền của Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, khó khăn cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023 với mục tiêu chung là thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045, trước mắt là Đổi mới hệ thống tổ chức và mô hình quản trị, thực hiện kế hoạch tự chủ tài chính từ năm 2023.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc phần báo cáo của Ban Giám hiệu Nhà trường, trong không khí vui mừng, phấn khởi trước các kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2021-2022, Hội nghị bước sang phần thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Tổng kết hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã đánh giá cao những ý kiến phát biểu, đóng góp tại Hội nghị và cho biết, các ý kiến này sẽ được Đảng ủy, Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, chào mừng thành công của Hội nghị, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức đêm giao lưu giữa thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường với cựu sinh viên, học viên tại Nghệ An và Hà Tĩnh. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp của tình thầy trò, sự tri ân của các cựu sinh viên với ngôi trường mình đã học tập.

Đêm giao lưu giữa thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường với cựu sinh viên, học viên tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Cũng trong những ngày hội nghị, Nhà trường đã tổ chức cho đoàn công tác đến thăm và dâng hương tại Khu di tích Quê Bác.

Đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng Hà Nội dâng hương tại Khu di tích Quê Bác

Đoàn công tác Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Quê Bác

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ viên chức trong trường. Những thành quả đạt được sẽ tạo thêm động lực mới để Trường Đại học Xây dựng Hà Nội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.