Tin tức

Hội trại sinh viên xuất sắc khoa Cầu đường năm học 2014 - 2015

Hội trại “Sinh viên xuất sắc khoa Cầu đường năm học 2014 - 2015” được Ban Chủ nhiệm Khoa Cầu đường tổ chức với mục đích động viên, khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích tốt trong quá trình rèn luyện và học tập năm học 2014-2015. Hội trại cũng nhằm khuyến khích các bạn sinh viên khoa Cầu Đường tích cực phấn đấu đạt thành tích cao; tạo ra sân chơi, nơi gặp gỡ cho sinh viên có môi trường giao lưu, gặp gỡ; tạo sợi dây kết nối tình cảm giữa thầy và trò trong Khoa; tạo môi trường lành mạnh chia sẻ, trao đổi phương pháp học tập, kinh nghiệm công tác cho các bạn sinh viên sắp chuẩn bị ra trường. Với mục đích tốt đẹp đó, Hội trại năm nay mang chủ đề: Học tốt – Rèn luyện - Phát triển.
Đến với Hội trại, về phía các phòng ban trường Đại học Xây dựng có: ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên; ThS. Phạm Quang Thanh – Phó Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên; TS. Đỗ Duy Đỉnh – Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông; PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về phía khách mời ngoài trường có ông Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn kỹ thuật E & R; ông Trần Việt Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn chuyên nghiệp Việt Nam VNPC; ông Phạm Trọng Tĩnh – Giám đốc Công ty ASEAN CITY. Về phía Khoa Cầu Đường có: PGS.TS Hoàng Tùng – Trưởng khoa; TS. Trần Đình Trọng – Phó Trưởng khoa; TS. Nguyễn Ngọc Tuyển – Phó Trưởng khoa; PGS.TS Nguyễn Quang Đạo – Nguyên Trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Đường ô tô – Đường đô thị; PGS.TS Nguyễn Phi Lân - Nguyên Trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Cầu và Công trình ngầm; PGS.TS Vũ Văn Thặng – Nguyên Phó trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Trắc địa cùng các thầy, cô giáo trong khoa. Ngoài ra, tham gia hội trại có hơn 100 gương mặt sinh viên tiêu biểu có thành tích học tập và thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học 2014-2015 của khoa Cầu Đường.
Mở đầu chương trình, PGS.TS Hoàng Tùng - Trưởng khoa thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa đã lên phát biểu khai mạc Hội trại. Thầy đã nhiệt liệt biểu dương các bạn sinh viên có thành tích học tập, hoạt động Đoàn, Hội xuất sắc của Khoa trong năm học 2014-2015. 

PGS.TS Nguyễn Quang Đạo lên giao lưu, chia sẻ với các bạn sinh viên về truyền thống của Khoa, truyền thống ngành Đường. Những chia sẻ đó của thầy giúp các bạn sinh viên trong khoa thêm tự hào về ngành nghề mình đã chọn.

PGS.TS Nguyễn Phi Lân đưa ra những phân tích giúp các bạn sinh viên hiểu được tầm quan trọng của ngành Cầu Đường trong xã hội hiện nay, cũng như tiếp thêm lửa để các bạn thêm yêu nghề. Ngoài ra, PGS.TS Vũ Văn Thặng - nguyên Phó Trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Trắc Địa cũng có bài giới thiệu về truyền thống của ngành Trắc Địa – một ngành mới được đào tạo tại trường trong những năm gần đây.
Tham dự Hội trại còn có các khách mời là cựu sinh viên, giám đốc các doanh nghiệp trong lĩnh vực Cầu đường. Các khách mời cũng đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những kỹ năng cần thiết của một kỹ sư khi làm việc ngoài thực tế sản xuất. Những chia sẻ đó rất quý giá, giúp các bạn sinh viên có những chuẩn bị cần thiết trước khi ra trường.
Nhân dịp này, Ban chủ nhiệm Khoa đã trao học bổng cho các bạn có thành tích học tập, hoạt động xuất sắc nhất trong năm học 2014-2015. Các bạn vinh dự được nhận được những xuất học bổng này bao gồm:
• Bạn Lưu Minh Đức – Lớp 57TRD nhận Học bổng Sinh viên xuất sắc nhất;
• Bạn Hà Khanh Quý – Lớp 57CD2 nhận Học bổng Sinh viên hoạt động Đoàn, Hội xuất sắc nhất;
• Bạn Trần Xuân Cương nhận Học bổng Sinh viên nghèo vượt khó;
• Bạn Lê Khánh Vân – Lớp 57CD1 nhận Phần thưởng dành cho nữ sinh xuất sắc nhất.
Chương trình “Hội trại sinh viên xuất sắc khoa Cầu đường năm học 2014 - 2015”  đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô, các vị khách mời và toàn thể các bạn sinh viên tham dự. Hội trại đã mang lại cho các bạn sinh viên những bài học quý giá trong quá trình học tập, rèn luyện và kinh nghiệm trong làm nghề sau này. Không những vậy, Hội trại còn giúp củng cố, gắn chặt tình cảm thầy trò thiêng liêng. Cuối cùng, trên hết, ý nghĩa to lớn nhất của Hội trại là động viên, khuyến khích và phát động phong trào học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên khoa Cầu đường ngày càng đi lên. Chúc các bạn sinh viên có một năm học mới thành công tốt đẹp, đạt được nhiều thành tích và hẹn gặp lại vào “Hội trại sinh viên xuất sắc khoa Cầu đường năm học 2015 - 2016”.
Một số hình ảnh trong buổi Hội trại:

PGS.TS Nguyễn Phi Lân - Nguyên Trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Cầu và Công trình ngầm giao lưu với sinh viên.

PGS.TS Vũ Văn Thặng - Nguyên Phó Trưởng khoa Cầu Đường, nguyên Trưởng bộ môn Trắc Địa giao lưu với sinh viên.

Anh Trần Việt Hùng - Cựu sinh viên khoa Cầu Đường lên giao lưu, chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Anh Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn kỹ thuật E&R tâm sự và chia sẻ với các bạn sinh viên.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy Hoàng Tùng và thầy Phạm Quốc Việt thể hiện.

Thầy Trần Đình Trọng và thầy Nguyễn Ngọc Tuyển trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc
 

- Hồng Nam – Khoa Cầu Đường -