Tin tức

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường Khóa 39 (1999-2019)

Ngày 13/10/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng, Ban liên lạc cựu sinh viên khóa 39 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường với sự tham gia của hơn 300 cựu sinh viên toàn khóa (Khóa 39 có 900 sinh viên nhập trường năm 1994).

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; đại diện các Khoa, Phòng, Ban; các thầy cô nguyên là lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, giảng viên trực tiếp giảng dạy khóa 39 (1994-1999).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thành – Cựu sinh viên khóa 39 đại diện cho sinh viên toàn khóa báo cáo với Nhà trường và thầy cô những thành công của chặng đường sau 20 năm ra Trường. Sinh viên khóa 39 vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường Đại học Xây dựng giàu truyền thống, ngôi trường trọng điểm, đầu ngành trong khối các trường đại học kỹ thuật và là một trong bốn trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế. Lễ kỷ niệm là dịp để các cựu sinh viên tri ân thầy, cô; đồng thời cũng là dịp để cựu sinh viên gặp gỡ, chia sẻ nhằm hỗ trợ, động viên, khích lệ nhau cùng tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Thay mặt tập thể cựu sinh viên khóa 39, ông Nguyễn Trung Thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ sinh viên Khóa 39 trong suốt chặng đường qua.

Ông Nguyễn Trung Thành – Cựu sinh viên khóa 39 đại diện cho sinh viên toàn khóa 39 đọc diễn văn kỷ niệm

Ông Nguyễn Trung Thành – Cựu sinh viên khóa 39 đại diện cho sinh viên toàn khóa 39 tặng hoa tri ân cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD rất phấn khởi và vui mừng vì những thành công của các cựu sinh viên Khóa 39 trong buổi Lễ kỉ niệm đặc biệt và có nhiều ý nghĩa này. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa chào đón quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể cựu sinh viên K39 trở lại trường nhân kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp. Với những chia sẻ đầy tự hào, thầy Hiệu trưởng đã dành nhiều tình cảm với cựu sinh viển Khóa 39 trong bài phát biểu: “20 năm qua, mỗi người một số phận nhưng chắc chắn con đường của các cựu sinh viên đều có thử thách và chông gai, thật vui mừng khi các bạn biết phát huy tinh thần vượt khó để bền bỉ phấn đấu và cống hiến. Đến hôm nay, các bạn đã khẳng định được mình trên nhiều lĩnh vực công tác, trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cựu sinh viên K39 đang đảm nhận những vị trí công tác quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học, cơ sở nghiên cứu. Sự thành công của các bạn còn là niềm tự hào của Nhà trường bởi đó là thước đo về chất lượng đào tạo của Nhà trường”.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ, dù ở đâu, trong mỗi thành công, trong mỗi niềm vui của Nhà trường, các thầy cô giáo và cán bộ Trường ĐHXD luôn nghĩ và nhớ đến công lao đóng góp của tất các các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường. Nhà trường luôn mong muốn kết nối, xây dựng mạng lưới cựu sinh viên trong cộng đồng Đại học Xây dựng, một cộng đồng biết tri ân các thế hệ đi trước và chăm lo cho thế hệ sau để cùng nhau tiếp tục đưa Trường ĐHXD phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống và sự tin yêu của xã hội và sự tin yêu của mỗi chúng ta. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các cựu sinh viên dành cho nhà trường, đồng thời chúc mừng sự gắn bó của cựu sinh viên K39, chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà các cựu sinh viên đã đạt được trong 20 năm qua và chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng Ban Liên lạc Khóa 39 trao ủng hộ Quỹ Học bổng của Nhà trường cho ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên

Ban liên lạc Cựu sinh viên khóa 39 tặng hoa tri ân các thầy cô giáo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu sinh viên khóa 39

Buổi lễ kỷ niệm khép lại trong sự lưu luyến của mỗi cựu sinh viên về mái trường xưa, về những người thầy, người cô, những người bạn đã gắn bó với mình suốt bao năm học, để lại thật nhiều dư âm, cảm xúc của các thế hệ cựu sinh viên. Qua đó thắt chặt mối quan hệ giữa các cựu sinh viên với thầy cô và Nhà trường.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT