Tin tức

Lễ kỷ niệm 20 năm ra trường Khóa 38

Ngày 26/5/2018, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban liên lạc cựu sinh viên khóa 38 đã tổ chức Lễ  kỷ niệm 20 năm ngày ra trường tại Trường Đại học Xây dựng với sự tham gia của hơn 500 cựu sinh viên toàn Khóa (Khóa 38 có 805 sinh viên nhập trường năm 1993).

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; Đại diện các Khoa, Viện, Phòng, Ban; Các thầy cô nguyên là lãnh đạo các Khoa, Bộ môn; Giảng viên trực tiếp giảng dạy Khóa 38 (1993-1998).

 
Toàn cảnh hội trường

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Phúc Hưởng – Cựu sinh viên Khóa 38, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp, Bộ Xây dựng đại diện cho sinh viên toàn Khóa báo cáo với thầy cô và Nhà trường những thành công và chặng đường sau 20 năm ra trường, đồng thời phát biểu những cảm nghĩ nhân buổi gặp mặt. Ông Nguyễn Phúc Hưởng bảy tỏ niềm tự hào được là Cựu sinh viên của Trường ĐHXD, ngôi trường trọng điểm, đầu ngành trong khối các trường đại học kỹ thuật và là một trong bốn trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế. Về lại trường xưa, các cựu sinh viên Khóa 38 vui mừng thấy được sự phát triển, đổi mới của Nhà trường. Các Khoa, Phòng, Giảng đường khang trang; Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học được đầu tư, đổi mới; Hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ phát triển mạnh, gặt hái nhiều thành tựu; Các phong trào sinh viên sôi nổi, đạt nhiều thành tích. Tự hào là sinh viên Đại học Xây dựng, các cựu sinh viên luôn mang trong mình khí chất, bản lĩnh của người Xây dựng, cho dù đi đâu, làm gì, tinh thần ấy vẫn luôn là hành trang đồng hành, là nền tảng vững chắc cho chặng đường sự nghiệp tiếp theo. Với một ý chí vươn lên không ngừng, một phong cách Xây dựng, sự quả cảm trong cuộc sống, luôn biết trân trọng quá khứ, buổi họp mặt không chỉ làm sống lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ, mà còn là dịp để các cựu sinh viên tiếp tục tri ân đến các thầy cô; Hỗ trợ, sẻ chia giúp đỡ lẫn nhau, ghi nhận, động viên, khích lệ cùng nhau tiếp tục phấn đấu, tiếp tục ghi dấu ấn mới ấn tượng hơn nữa, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, không ngừng phát triển trong tương lai. Thay mặt tập thể cựu sinh viên Khóa 38, ông Nguyễn Phúc Hưởng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ trong suốt chặng đường qua.


Ông Nguyễn Phúc Hưởng – Sinh viên Khóa 38, hiện là Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp đại diện cho sinh viên toàn khóa 38 đọc diễn văn kỉ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD rất phấn khởi và vui mừng vì những thành công của các cựu sinh viên Khóa 38 trong buổi Lễ kỉ niệm đặc biệt và có nhiều ý nghĩa này. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa chào đón quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể cựu sinh viên K38 trở lại trường nhân kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp. Với những chia sẻ đầy tự hào, thầy Hiệu trưởng đã dành nhiều tình cảm với cựu sinh viển Khóa 38 trong bài phát biểu: “ 20 năm qua, mỗi người một số phận nhưng chắc chắn con đường của các cựu sinh viên đều có thử thách và chông gai, thật vui mừng khi các bạn biết phát huy tinh thần vượt khó để bền bỉ phấn đấu và cống hiến. Đến hôm nay, các bạn đã khẳng định được mình trên nhiều lĩnh vực công tác, trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều cựu sinh viên K38 đang đảm nhận những vị trí công tác quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học, cơ sở nghiên cứu. Sự thành công của các bạn còn là niềm tự hào của nhà trường bởi đó là thước đo về chất lượng đào tạo của Nhà trường”.

PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ, dù ở đâu, trong mỗi thành công, trong mỗi niềm vui của Nhà trường, các thầy cô giáo và cán bộ Trường ĐHXD luôn nghĩ và nhớ đến công lao đóng góp của tất các các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường. Nhà trường luôn mong muốn kết nối, xây dựng mạng lưới cựu sinh viên trong cộng đồng Đại học Xây dựng, một cộng đồng biết tri ân các thế hệ đi trước và chăm lo cho thế hệ sau để cùng nhau tiếp tục đưa Trường ĐHXD phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống và sự tin yêu của xã hội và sự tin yêu của mỗi chúng ta. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà các cựu sinh viên dành cho nhà trường, đồng thời chúc mừng sự gắn bó của cựu sinh viên K38, chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà các cựu sinh viên đã đạt được trong 20 năm qua và chúc các bạn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
 

 
PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
Ban liên lạc Cựu sinh viên K38 tặng hoa tri ân Nhà trường
 

Ông Đặng Tuấn Anh -Trưởng Ban Liên lạc Khóa 38 trao ủng hộ Quỹ Học bổng của Nhà trường cho ThS. Bùi Quang Trung - Trưởng Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT