Tin tức

Lễ kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập trường, công bố Quyết định đổi tên trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Ngày 19/11/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập (1956-1966-2021), công bố Quyết định đổi tên trường và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến và tường thuật trực tiếp trên Fanpage (https://www.facebook.com/truongdhxaydung) của Nhà trường, thu hút sự quan tâm theo dõi của các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên, các đối tác trong và ngoài nước.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục & Đào tạo có PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; TS. Trịnh Xuân Hiếu – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng; PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. Về phía Đảng ủy khối, các đơn vị địa phương, đối tác và trường bạn có: đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội; ông Nguyễn Đức Vượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm; ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex; PGS.TS Trần Ngọc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường; các thầy Phó Hiệu trưởng, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư Đoàn TNCSHCM; Chủ tịch Hội sinh viên; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; GS.Viện sỹ Đặng Hữu - nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa  học Công nghệ Môi trường, là nhà giáo thế hệ đầu tiên cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường qua các thời kỳ; các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội theo dõi trực tuyến trên Fanpage của Nhà trường.

Buổi lễ nhận được lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo; các đơn vị, đối tác, trường bạn, các Ban liên lạc Cựu sinh viên.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đọc diễn văn ôn lại quá trình xây dựng và phát triển và những thành tích Nhà trường đã đạt được trong 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập.

PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đọc diễn văn tại buổi Lễ

Nhân dịp này, thay mặt toàn thể giảng viên, CBVC và sinh viên Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hoà bày tỏ lòng tri ân tới các thế hệ thầy cô giáo, CBVC Nhà trường từ những người đặt viên gạch nền móng đầu tiên đến các thế hệ sau nối tiếp nhau xây nên ngôi nhà Đại học Xây dựng. Đại diện cho lãnh đạo Trường, thầy Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo cấp trên, các cơ quan, ban ngành, các bạn bè, đối tác trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

PGS.TS Phạm Duy Hoà khẳng định: Trong những năm qua, trên bệ đỡ vững chắc là truyền thống và những thành quả to lớn đã đạt được trong chặng đường nửa thế kỷ đầu tiên hình thành và phát triển, thầy và trò Trường Đại học Xây dựng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác gắn với đẩy mạnh hội nhập quốc tế đã tạo nên những bước tiến quan trọng, vị thế và uy tín của Trường ĐHXD đã được khẳng định ở một tầm cao mới. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao, canh tranh trong giáo dục đào tạo ngày càng gay gắt, KHCN phát triển mạnh mẽ trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã nhận thức rõ những cơ hội và thách thức, chiến lược phát triển trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chiến lược và lộ trình thực hiện để trở thành một đại học nghiên cứu ngang tầm khu vực.  Đây là một thách thức rất lớn đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực nhiều hơn nữa của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Kết thúc bài phát biểu, PGS.TS Phạm Duy Hoà bày tỏ, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng với sự giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành trung ương và địa phương, sự ủng hộ, hợp tác của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, phát huy tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên của các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường, với sự hội tụ những yếu tố cần thiết cho một khát vọng mới nhất định Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu Vươn ra biển lớn để phát triển cùng Hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và sánh vai với các đại học trên thế giới, xứng đáng với niềm tui của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các thế hệ lãnh đạo, các nhà giáo, viên chức và sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đạt được trong 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo chúc mừng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội về những thành quả, thành tựu mà tập thể sư phạm Nhà trường  đã đạt được trong những năm qua, khẳng định được vai trò, vị thế là cơ sở giáo dục đại học uy tín hàng đầu của cả nước về đào tạo lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc và các lĩnh vực khác. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn bày tỏ niềm vui mừng khi lãnh đạo Nhà trường cùng tập thể cán bộ giảng viên, đã hoạch định xây dựng chiến lược phát triển cho thời gian tới. Đồng thời Thứ trưởng cũng nêu rõ Nhà trường cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên trường Đại học Xây dựng

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố Quyết định Quyết định số 1396/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, có trụ sở chính tại Thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên trường Đại học Xây dựng cho PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường

Trong buổi lễ long trọng này, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường vô cùng vinh dự và tự hào được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, một danh hiệu cao quý ghi nhận sự phát triển và đóng góp của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vào sự phát triển của ngành giáo dục, của đất nước trong những năm qua. 

Thứ trưởng Hoàng Mình Sơn trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Trong không khí thiêng liêng của Lễ kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập trường và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, buổi lễ kết thúc trong phần tri ân các nhà giáo lão thành và các thế hệ lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội qua các thời kỳ.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và ban Lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tặng hoa tri ân các nhà giáo lão thành và các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lễ kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ trong niềm hân hoan của các thế cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường. Đây là một mốc son quan trọng, tạo tâm thế cho Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vững vàng, tự tin bước vào một thời kỳ phát triển mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu Vươn ra biển lớn.

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh