Tin tức

Lễ trao giải thưởng “Ashui Awards 2015 - Kiến trúc sư của năm"

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards năm 2015 bao gồm các hạng mục: “Kiến trúc sư của năm”, “Công trình của năm”, “Nhà thầu của năm” và “Chủ đầu tư của năm”. Với 54,7% phiếu bình chọn của cộng đồng qua trang web: http://ashui.com/awards và tuyển chọn của Hội đồng giám khảo, KTS. Hoàng Thúc Hào đã vinh dự trở thành chủ nhân của danh hiệu “Kiến trúc sư của năm”. KTS. Hoàng Thúc Hào sinh năm 1971, tốt nghiệp Khoa Kiến trúc - Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng năm 1992; tốt nghiệp cao học tại Đại học Bách khoa Turin – Italia năm 2002. Hiện nay, anh đang là giảng viên tại bộ môn Kiến trúc Dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Xây dựng. KTS. Hoàng Thúc Hào cũng là chủ nhân của nhiều giải thưởng về kiến trúc trong và ngoài nước với những công trình mang tính xã hội như Nhà cộng đồng thôn Suối Rè ở Hòa Bình, nhà cộng đồng Tả Phìn – Sapa.
Tới chia vui, khích lệ thành tích của KTS. Hoàng Thúc Hào, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã tới tham dự Lễ trao giải và tặng hoa chúc mừng. Trở thành chủ nhân danh hiệu “Kiến trúc sư của năm” là niềm vinh dự không chỉ đối với cá nhân KTS. Hoàng Thúc Hào mà còn là niềm tự hào của trường Đại học Xây dựng nói chung. Là người thầy được nhiều sinh viên yêu mến, thầy Hoàng Thúc Hào đã và sẽ tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo, nỗ lực học tập, phấn đấu, hết mình cho ngành nghề, làm việc vì “niềm hạnh phúc của con người” – như chính thầy Hoàng Thúc Hào đã chia sẻ.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng tặng hoa, chúc mừng KTS. Hoàng Thúc Hào.


  Phát biểu tại buổi lễ, KTS. Hoàng Thúc Hào bày tỏ niềm xúc động khi được nhận giải thưởng “Kiến trúc sư của năm” và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, các nhà tài trợ cũng như tất cả đồng nghiệp đã sát cánh bên anh thực hiện những công trình cộng đồng mang đậm nét văn hóa Việt Nam trong suốt thời gian qua.

KTS. Hoàng Thúc Hào phát biểu tại buổi lễ
Đôi nét về giải thưởng Ashui Awards
Bảo trợ: Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam 
Mục đích:
-    Tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương lao động – hành nghề của giới kiến trúc sư. 
-    Khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội, góp phần cải thiện môi trường hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.
Hội đồng tuyển chọn:
1.    KTS. Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng
2.    Ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng
3.    GS.TS. KTS Hoàng Đạo Kính – Nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam
4.    Nhà báo Lê Việt Hà - Chủ tịch Ashui.com 
6.    KTS. Đoàn Kỳ Thanh – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Avant
Tiêu chí cho hạng mục “Kiến trúc sư của năm”:
-    Tài năng: Thiết kế các công trình có giá trị nghệ thuật kiến trúc cao, tạo nên phong cách riêng, tạo sự ảnh hưởng chuyên môn;
-    Thực hành: Tổ chức quá trình thiết kế và xây dựng các công trình một cách chuyên nghiệp, chất lượng cao;
-    Tiên phong: Các công trình thiết kế đáp ứng xu hướng của thời đại, phát triển bền vững, được xã hội và dư luận đánh giá cao.

Trang Ninh – Phòng TT&TS -