Trường Đại học Xây dựng gặp mặt cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An

Ngày 15/10/2016, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức gặp mặt Cựu sinh viên Nhà trường tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Buổi gặp mặt là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm cụ thể hoá chủ trương của Nhà trường trong việc thành lập Hội Cựu sinh viên Trường ĐHXD nhằm kết nối các thế hệ Cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường ĐHXD có: PSG.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Qúy Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Nguyễn Bình Hà – Trưởng khoa Sau đại học; GS.TS Lê Xuân Huỳnh – Nguyên Trưởng khoa Sau đại học; PGS.TS Hoàng Tùng – Trưởng khoa Cầu đường, TS. Đỗ Duy Đỉnh – Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên Trường ĐHXD.  Về phía khách mời có: ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Phạm Hồng Quang – Phó Giám đốc Sở Giao thông Nghệ An; Ông Nguyễn Trường Giang – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An; Ông Nguyễn Đình Lợi – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An; Ông Hồ Phi Triều – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai; Ông Nguyễn Anh Tài – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quy hoạch Nghệ An; Ông Đào Minh – Phó Chi cục trưởng Cục Đường bộ 2; Ông Nguyễn Anh Dũng – Trưởng phòng Quản lý xây dựng, Sở Xây dựng Nghệ An; Ông Nguyễn Thủy Cường – Giám đốc Công ty 479; Ông Trần Nguyên Tường – Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý xây dựng giao thông 487; Ông Từ Thái – Chủ tịch HĐQT Công ty 419. Đặc biệt, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của đông đảo các anh chị Cựu sinh viên, cựu học viên Trường ĐHXD đang sinh sống, công tác tại tỉnh Nghệ An.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại tỉnh Nghệ An, ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Cựu sinh viên Trường ĐHXD bày tỏ niềm vinh dự và xúc động khi được đón tiếp các thế hệ thầy cô giáo, các sinh viên, học viên Trường ĐHXD trong buổi gặp mặt. Ông Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh, buổi gặp mặt thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và cựu sinh viên, học viên Nhà trường. Hơn thế nữa, nhân sự kiện này, Trường Đại học Xây dựng chính thức trao Quyết định công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại tỉnh nghệ An cho thấy sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường tới cựu sinh viên, cựu học viên tại địa phương. Đây cũng là niềm khích lệ, động viên mạnh mẽ để Ban liên lạc cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An tiếp tục duy trì, mở rộng các hoạt động hướng về Trường.

Ông Huỳnh Thanh Điền – Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp nối chương trình, TS. Đỗ Duy Đỉnh - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông Trường Đại học Xây dựng công bố Quyết định số 1417/QĐ-ĐHXD ngày 13 tháng 10 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng về việc công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng  tại tỉnh Nghệ An gồm có 23 thành viên. Ban liên lạc là đại diện chính thức của Cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An, có nhiệm vụ phối hợp với Trường Đại học Xây dựng trong việc tập hợp cựu sinh viên, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường và các cựu sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quyết định công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại tỉnh Nghệ An

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS Phạm Duy Hòa –  Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An là một trong các địa phương có số lượng cựu sinh viên, cựu học viên Trường ĐHXD đông đảo nhất. Thực tế, Ban liên lạc cựu sinh viên Trường ĐHXD tại tỉnh Nghệ An đã có từ lâu và hoạt động rất hiệu quả. Chính vì thế, Quyết định công nhận Ban liên lạc cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An của Trường ĐHXD có ý nghĩa ghi nhận những hoạt động, đóng góp của các cựu sinh viên tại Nghệ An đối với nhà trường và xã hội trong suốt thời gian qua. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, tại tỉnh Nghệ An, nhiều cựu sinh viên Trường ĐHXD đang giữ vị trí quan trọng. Sự thành công của cựu sinh viên chính là niềm vinh dự của Nhà trường và thông qua sự thành công đó, Trường ĐHXD đã khẳng định được chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế trong xã hội. Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐHXD, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn tới những tình cảm của các cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An đã dành cho Nhà trường và chúc mừng những thành công mà các cựu sinh viên đã đạt được. Cũng nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo trường,  PGS.TS Phạm Duy Hòa đã thông báo về các hoạt động kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập trường và trân trọng mời cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An tham gia các hoạt động của Lễ kỷ niệm vào tháng 11/2016.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD nhận lẵng hoa tri ân từ Ban liên lạc cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An

Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp. Các thế hệ thầy trò, cựu sinh viên và học viên Trường ĐHXD đã có cơ hội được chia sẻ, giao lưu và ôn lại những kỷ niệm đẹp về mái trường ĐHXD. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT