Tin tức

Trường Đại học Xây dựng gặp mặt cựu sinh viên tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày 24/9, tại TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Tập thể Cựu sinh viên Nhà trường tại tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề “Chung tay xây dựng Quảng Ninh giàu đẹp” – hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập trường.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có: Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cựu sinh viên K22 – Ngành Cầu đường; đồng chí Vũ Văn Diện -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh; ông Vũ Văn Khánh - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh; ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và địa phương của tỉnh Quảng Ninh. Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PSG.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên Trường ĐHXD. Về phía khách mời, buổi gặp mặt có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam, Công ty Cổ phần My Way, Công ty CP Xây dựng Số 5. Đặc biệt, đến dự buổi gặp mặt có sự tham dự của hơn 500 cựu sinh viên Trường ĐHXD đang sinh sống và công tác tại tỉnh Quảng Ninh.

Hội trường diễn ra buổi gặp mặt

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, cựu sinh viên K21, ngành Thủy Lợi – Cảng bày tỏ niềm tự hào về các thế hệ cựu sinh viên của Trường ĐHXD đã và đang công tác trên khắp mọi miền đất nước trong đó có tỉnh Quảng Ninh luôn vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều người được phong tặng danh hiệu anh hùng, giữ trọng trách quan trọng ở các cơ quan từ Trung ương đến các địa phương và các doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, quê hương Quảng Ninh – Đất mỏ anh hùng đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, trong đó, các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch, khu đô thị văn minh, hiện đại đang được tập trung đầu tư xây dựng đã khẳng định sức sống, sự phát triển của một tỉnh với thế mạnh về dịch vụ, công nghiệp trong tương lai. Những công trình, những thành quả phát triển mà tỉnh Quảng Ninh đạt được có sự đóng góp quan trọng và đáng tự hào của các thầy cô giáo và các thế hệ cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, cựu sinh viên K21, chuyên ngành Thủy Lợi – Cảng phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp nối chương trình, TS. Đỗ Duy Đỉnh - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông trường Đại học Xây dựng công bố Quyết định số 1319/QĐ-ĐHXD ngày 23 tháng 9 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng về việc công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh gồm có 27 thành viên. Quyết định nêu rõ ban liên lạc là đại diện chính thức của Cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng tại tỉnh Quảng Ninh, có nhiệm vụ phối hợp với trường Đại học Xây dựng trong việc tập hợp cựu sinh viên, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường và các cựu sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quyết định công nhận Ban liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại Quảng Ninh cho đại diện Ban liên lạc

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao Huy hiệu danh dự cho Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cựu sinh viên K22, ngành Cầu đường và các đồng chí đại diện cho Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng đã chúc mừng Ban liên lạc Cựu sinh viên Quảng Ninh và bày tỏ niềm xúc động khi buổi gặp mặt được tổ chức với sự tham dự của đông đảo các thế hệ cựu sinh viên Nhà trường tại Quảng Ninh. Thay mặt các thầy cô giáo và cán bộ viên chức Nhà trường, PGS.TS Phạm Duy Hoà chúc mừng những thành công mà các anh chị Cựu sinh viên của Nhà trường tại tỉnh Quảng Ninh đã đạt được và nhấn mạnh rằng sự thành công và những đóng góp của các anh chị Cựu sinh viên đối với sự phát triển của địa phương là niềm tự hào to lớn đối với Trường ĐHXD và chính điều đó đã tạo nên uy tín và vị thế cho Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành trước những tình cảm sâu sắc mà các anh chị Cựu sinh viên đã dành cho đoàn công tác của Trường và chúc Chi Hội Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh và chúc cho sự hợp tác giữa Nhà trường và Cựu sinh viên Quảng Ninh ngày càng gắn kết.

 

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi Trường ĐHXD và tập thể Cựu sinh viên của Trường tại tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và thân tình. Đồng chí cũng gửi lời tri ân sâu sắc, bày tỏ tình cảm chân thành đến các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường qua các thời kỳ. Đồng chí biểu dương sự đóng góp quan trọng của các thầy cô giáo Trường ĐHXD, các cán bộ kỹ thuật, kỹ sư, kiến trúc sư và chuyên gia được tạo từ Nhà trường đã góp phần quan trọng làm những công trình, thành quả phát triển mà Quảng Ninh đã đạt được như ngày hôm nay. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc mong muốn, ở các cương vị khác nhau, các thế hệ cựu sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xây dựng, đóng góp trí tuệ, công sức cho Đất nước, đặc biệt là xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày một giàu đẹp, văn minh. Đồng chí cũng đánh giá cao và tin tưởng rằng Trường Đại học Xây dựng tiếp tục có những hợp tác quan trọng và hiệu quả với tỉnh Quảng Ninh cũng như với Cựu sinh viên Nhà trường tại tỉnh Quảng Ninh trong các hoạt động đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Những tình cảm đặc biệt cựu sinh viên trường ĐHXD dành cho Đoàn công tác của Nhà trường như được kết tinh trong lãng hoa tươi thắm mà đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện cho các thế hệ cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng tại Quảng Ninh đã trao tặng cho PGS.TS Phạm Duy Hoà – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường để bày tỏ niềm tri ân và biết ơn các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trường Đại học Xây dựng.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong niềm vui và những tình cảm đặc biệt giữa các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường ĐHXD và các thế hệ Cựu sinh viên Nhà trường tại tỉnh Quảng Ninh. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT