Tin tức

Trường Đại học Xây dựng gặp mặt Cựu sinh viên tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận

Ngày 18/10/2016, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã tổ chức gặp mặt Cựu sinh viên Nhà trường tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Buổi gặp mặt là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm cụ thể hoá chủ trương của Nhà trường trong việc thành lập Hội Cựu sinh viên Trường ĐHXD nhằm kết nối các thế hệ Cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường ĐHXD có: PSG.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng khoa Sau đại học, GS.TS Ngô Thế Phong – Giảng viên khoa Xây dựng DD&CN, Cựu sinh viên Khóa 1; PGS.TS Nguyễn Quang Đạo – Nguyên Trưởng khoa Cầu đường; PGS.TS Đặng Văn Cứ - Nguyên Phó Trưởng khoa Sau đại học cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên Trường ĐHXD. Về phía khách mời có: Ông Nguyễn Xuân Anh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng; Ông Đào Tấn Bằng – Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng; Ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng; Ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng; Ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng; Ông Văn Anh Tuấn – Chủ tịch TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; Ông Lê Văn Lâm – Giám đốc Ban QLDA Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng; Ông Tô Văn Hùng – Trưởng Ban đô thị Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng; Ông Lê Văn Lạc – Giảng viên Trường ĐHBK Đà Nẵng. Đặc biệt, buổi gặp mặt còn có sự tham dự của đông đảo các anh chị Cựu sinh viên, cựu học viên Trường ĐHXD đang sinh sống, công tác tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, ông Lê Văn Lạc – Cựu sinh viên K18 Trường ĐHXD, Giảng viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường ĐHXD đến tham dự buổi gặp mặt. Ông Lê Văn Lạc cho biết, buổi gặp mặt cựu sinh viên Trường ĐHXD thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Nhà trường đối với sự trưởng thành của các thế hệ cựu sinh viên. Ông Lê Văn Lạc cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng đã tạo điều kiện tốt nhất để các kỹ sư, kiến trúc sư, các cán bộ kỹ thuật và quản lý do Trường ĐHXD đào tạo được cống hiến cho sự phát triển của đất nước nói chung và của TP. Đà Nẵng nói riêng. Đối với các cựu sinh viên, cựu học viên, buổi gặp mặt là cơ hội quý báu để gặp lại các thầy cô giáo, bạn bè, chia sẻ và ôn lại kỷ niệm của những tháng ngày học tập và rèn luyện dưới mái trường ĐHXD.

Tiếp sau đó, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, cựu sinh viên Trường ĐHXD bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã và đang làm việc tại Trường ĐHXD. Thay mặt cho toàn thể cựu sinh viên Trường ĐHXD tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, ông Lê Văn Trung chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi được đào tạo và rèn luyện dưới mái trường ĐHXD thân yêu. Bằng sự dìu dắt tận tình của các thầy cô, chúng tôi được trang bị kiến thức, chuyên môn để làm hành trang sau này, dù ở cương vị công tác nào, trong bất kỳ môi trường và hoàn cảnh nào cũng đóng góp tâm huyết vào công cuộc xây dựng đất nước nói chung cũng như TP. Đà Nẵng nói riêng. Tại TP. Đà Nẵng, trên mỗi công trình xây dựng, mỗi con đường, mỗi cây cầu hiện đại hôm nay, đều có sự chung tay đóng góp công sức, trí tuệ của các cựu sinh viên Trường ĐHXD. Đây là niềm tự hào không gì so sánh nổi.” Nhân dịp này, ông Lê Văn Trung cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TP. Đà Nẵng và hứa sẽ cùng với Ban liên lạc cựu sinh viên tích cực tham gia các hoạt động để gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc, tạo ra sức mạnh tập thể của cựu sinh viên Trường ĐHXD, qua đó đóng góp  nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, đồng thời góp phần tăng thêm uy tín và vị thế của Trường Đại học Xây dựng.

Tiếp nối chương trình, TS. Đỗ Duy Đỉnh - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông Trường ĐHXD công bố Quyết định số 1418/QĐ-ĐHXD ngày 13 tháng 10 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường ĐHXD về việc công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận gồm có 23 thành viên. Ban liên lạc là đại diện chính thức của Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, có nhiệm vụ phối hợp với Trường ĐHXD trong việc tập hợp cựu sinh viên, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường và các cựu sinh viên trên địa bàn TP. Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Phạm Duy Hòa thay mặt trường ĐHXD phát biểu cảm ơn những tình cảm của cựu sinh viên, cựu học viên tại TP. Đà nẵng và các tỉnh lân cận đã dành cho trường, đồng thời bày tỏ niềm tự hào của Nhà trường với những đóng góp quan trọng của cựu sinh viên, cựu học viên cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, qua đó khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHXD. Trong bài phát biểu, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã chân thành cảm ơn sự quan tâm đến Nhà trường của đồng chí Nguyễn Xuân Anh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy , Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng .

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Anh bày tỏ niềm vui mừng khi được mời tới tham dự buổi gặp mặt và được nhận huy hiệu danh dự của Trường. Thay mặt lãnh đạo TP. Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Anh gửi lời cảm ơn tới toàn thể các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường ĐHXD vì những đóng góp to lớn cho sự phát triển của TP. Đà Nẵng, đặc biệt là thông qua sự góp sức của các kỹ sư, kiến trúc sư đã tốt nghiệp Trường ĐHXD trong các công trình lớn của địa phương. Đồng chí Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh, nhiều cựu sinh viên, cựu học viên Trường ĐHXD đang  giữ những vị trí quan trọng của TP. Đà Nẵng và phát huy rất tốt chuyên môn trên từng vị trí của mình, điều đó chính là thước đo khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHXD. Thay mặt ban lãnh đạo TP. Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Anh chúc Trường ĐHXD ngày càng phát triển và chúc cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường ĐHXD và TP. Đà Nẵng ngày càng được nâng cao. Đồng chí cũng chúc mừng Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐHXD tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận chính thức được Nhà trường công nhận và mong rằng Ban Liên lạc sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực trong việc gắn kết Cựu sinh viên, học viên Nhà trường, đồng thời là nhịp cầu nối tăng sự gắn kết, hợp tác giữa TP. Đà Nẵng và Trường ĐHXD.

Buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp, tràn ngập tình cảm thân thiết giữa các thế hệ thầy trò Trường ĐHXD tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Đây là hoạt động có ý nghĩa hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.

Trang Ninh – Phòng TT&TS