Tin tức

Trường Đại học Xây dựng gặp mặt cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Ngày 7/10/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức gặp mặt Cựu sinh viên Nhà trường tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Buổi gặp mặt là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm cụ thể hoá chủ trương của Nhà trường trong việc thành lập Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng nhằm kết nối các thế hệ Cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc trên mọi miền của Tổ quốc.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Xây dựng có: PSG.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Lê Ninh – Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Hùng Cường - Nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TSKH Trần Đình Bửu – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Trường, Nguyên Cựu sinh viên khóa 1; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Xây dựng. Về phía khách mời có hơn 300 cựu giáo chức và cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Mở đầu buổi gặp mặt, thay mặt Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, bà Tạ Thị Hồng Tâm – Cựu sinh viên K18, ngành Cầu đường bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và lòng kính trọng cao nhất tới các nhà giáo lão thành, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã và đang làm việc tại Trường Đại học Xây dựng. Bà Tạ Thị Hồng Tâm cho biết, Ban Liên lạc cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, tài trợ của các tập thể và cá nhân cả về vật chất lẫn tinh thần trong suốt thời gian vừa qua. Những hỗ trợ quý báu đó luôn là nguồn động viên khích lệ để Ban liên lạc thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động cũng như các tôn chỉ mục đích mà Tập thể Cựu sinh viên đã đề ra, đồng thời tạo một cầu nối vững chắc giữa Cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với các hoạt động của Nhà trường.

Bà Tạ Thị Hồng Tâm – cựu sinh viên K18, ngành Cầu đường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp nối chương trình, TS. Đỗ Duy Đỉnh - Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Xây dựng công bố Quyết định số 1380/QĐ-ĐHXD ngày 5 tháng 10 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng về việc công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên trường Đại học Xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gồm có 19 thành viên. Quyết định nêu rõ ban liên lạc là đại diện chính thức của Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, có nhiệm vụ phối hợp với Trường Đại học Xây dựng trong việc tập hợp cựu sinh viên, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ giữa Nhà trường và các cựu sinh viên trên địa bàn.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quyết định công nhận Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam và trao huy hiệu cho đại diện Ban liên lạc

Tại buổi gặp mặt, PGS. TS Phạm Duy Hòa –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu: “Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm đào tạo - 50 năm thành lập Trường, Trường Đại học Xây dựng xác định vai trò vô cùng quan trọng của Cựu sinh viên đối với sự phát triển của Nhà trường, do vậy Trường Đại học Xây dựng đã quyết định thành lập Cổng thông tin điện tử Cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng, đồng thời ra quyết định Công nhận Ban liên lạc cựu sinh viên Trường Đại học Xây dựng tại các địa phương trên cả nước”. Thầy Hiệu trưởng chúc mừng Ban liên lạc Cựu sinh viên TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là địa phương thứ 3 đã chính thức được công nhận.  Việc Nhà trường ra quyết định công nhận Ban liên lạc cựu sinh viên thể hiện sự trân trọng của Nhà trường đối với những hoạt động và những đóng góp của cựu sinh viên cho Nhà trường trong suốt thời gian qua. Thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới những tình cảm của các cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã dành cho Nhà trường và xin chúc mừng những thành công mà các anh chị cựu sinh viên đã đạt được. Nhân dịp này, thay mặt cho ban lãnh đạo nhà trường,  PGS.TS Phạm Duy Hòa  thông báo về các hoạt động kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập trường và trân trọng mời cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tham gia các hoạt động của Lễ kỷ niệm vào tháng 11/2016.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD nhận lẵng hoa tri ân từ bà Tạ Thị Hồng Tâm – Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, cựu sinh viên K18, ngành Cầu đường, Trường ĐHXD

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí phấn khởi, tràn đầy tình cảm giữa thầy và trò; giữa các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên Trường Đại học xây dựng. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường Đại học Xây dựng.

Trang Ninh – Phòng TT&TT